Thứ Tư, 29 tháng 4, 2009

Bánh pa- te- so




1. Vỏ bánh:
- 250 gr bột mì { bột làm bánh mì á}
- 1 cái trứng gà
- 50 gr mỡ nước hoặc dầu ăn
- 150gr nước lã
- 50gr đường
- chút muối

* lúc nhồi, nếu thấy bột hơi khô thì cho thêm chút nước lã, làm sao mà cầm bột bắp bánh cho dể

2. Nhân bánh:
-200 gr thịt thăn băm nhỏ
-1 củ hành tây nhỏ,
-1/2 củ sắn (củ đậu)
-Muối, tiêu, đường bột ngọt

Làm bột:
- Cho bột mì vào thau + thuốc nhừ + trứng gà + đường + chút muối vào rưới nước vào từ từ, nhồi cho đến khi bột dẻo và mịn.
- Cho thêm mỡ nước hoặc dầu ăn vào tiếp tục nhồi, ủ khoảng 15 phút cho bột nở hết.
- Chia bột thành từng viên bằng quả chanh cán mỏng.

Làm nhân:
- Hành tây, củ sắn sắt hạt lựu nhỏ Xào hành tây, cho thịt vào, nêm muối, đường, tiếp tục cho sắn vào xào khoảng 5 phút rắc tiêu lên trên.

- Cho nhân vào bột đã cán mỏng, gấp đôi miếng bột thành hình nửa mặt trăng.6. Dùng ngón tay bắt bánh thành hình xoắn thừng, chiên vàng . dầu nóng chiên lửa riu liu.
_ chiên một lần cho bánh nó chín luôn, không được chiên nhiều lần, chiên nhiều lần là bánh nó bị chai đó, chiên một lần cho nó chín luôn, khi nào ăn muốn bánh hơi ấm tí, thì cho vô mấy hâm, hâm chút cho bánh nó ấm rồi ăn, không hâm ăn bánh cũng được.


Không có nhận xét nào: