Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2009

Bánh cà rốt

Bánh cà rốt
Em chưa có làm, em thấy công thức, em đổi nguyên liệu như sao , ví dụ như công thức là dầu ăn, em đổi lại làm bằng bơ thì bánh sẽ thơm và mùi vị sẽ ngon hơn.

bánh này tương tự như bánh bông lan, có đều khác chút là bánh này có cà rốt, và khác nửa là bánh này không có sốp.

nguyên liệu:
- 350gr bột mì, bột của làm bánh bông lan á
- 4gr bột nổi làm bánh bông lan á {là bakingpowder}
- chút muối
- 4gr bột quế
- 500gr đường
- 250gr bơ làm chảy lỏng ra
- 4 cái trứng gà
- 2 củ cà rốt bào sợi nhỏ
- 50gr nho khô, 50gr hạnh nhân, 50gr dừa nạo...
- 1/5 muỗng cafê thuốc muối { thuốc nhừ để hầm đậu } là baking soda

Cách làm:

Bước 1:- Trước tiên là trộn đều bột mì + bột nổi + bột quế + muối + thuốc muối là baking soda

Bước 2:- Dùng máy đánh trứng cho nổi {không có mấy thì đánh bằng tay} xong cho đường từ từ vào + cho bơ vô.- Và cuối cùng là hỗn hợp bột vô vô luôn .

Bước 3:- Trộn đều cà rốt đã nạo sợi nhỏ + hạnh nhân + nho khô + dừa nạo.

Bước 4:- Trộn đều tất cả bột với cà rốt lại với nhau.

Bước 5:- Dùng giấy thấm dầu để lót khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào.- Nướng bánh ở 160C trong khoảng 30’.

: Khi bánh chín thì nên để nguội khoảng 5 phút rồi hãy lấy ra khỏi khuôn nhé! Làm vậy, sẽ dễ dàng hơn.

* muốn bánh đặc sắt hơn thì cho phần kem lên trên.

phần kem cho bánh:

- 100gr kem phomat
- 60gr bơ
- 200gr đường
- 3ml nước cốt chanh
- 30ml nước cốt dừa

làm kem cho bánh:

- phomat + bơ bỏ vào mấy đánh cho mịn xong cho đường từ từ vào đánh tiếp, rồi tới bỏ nước cốt dừa rồi tới tiếp bỏ nước cốt chanh vaò trộn đều là xong, Phải để bánh nguội hẳn thì mới được cho kem lên ná! Có nhiều kiểu trang trí cho bánh cà rốt lắm…

Không có nhận xét nào: