Thứ Ba, 28 tháng 4, 2009

Bánh pizza

Nguyên liệu :

_ 250g bột mì số 8 + 250g bột mì số 11

_ 250g nước

_ 6g men nâu

_ 1 trứng

_ 25g bơ

_ 1/2 mcf muối

_ 2 mcf đường

_ 50g bột áo (nếu cần)
Cách làm :
1/ Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục

2/ Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay

3/ Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'

4/ Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15'

5/ Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí, dùng nỉa xăm đế bánh.

6/ Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay (bột nửa chín nửa sống), ko nướng chín vì như thế khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.

**** Lúc này nếu chưa dùng liền thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản.

**** Nếu dùng liền :

_ Phô mai Monazella và Gouda bào sợi trộn đều chung.

1/ Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.

2/ Rắc 1 ít phô mai lên.

3/ Tùy từng loại pizza mà sắp xếp nguyên liệu lên tiếp, trên cùng là thêm 1 lớp phô mai, rắc thêm 1 ít oregano nữa nhé!

4/ Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức!


**** Giai đoạn quết 1 lớp sốt cà chua và lớp phô mai bên dưới như vậy có tác dụng : khi phô mai cả trên và dưới chảy ra sẽ giữ phần nhân nằm chặt trong đế bánh, khi cắt sẽ ko bị rơi ra ngoài.


Không có nhận xét nào: