Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2009

Bún bò xào ăn sáng


Bún bò xào

Nguyên liệu
- 300g thịt file bò
- 3 nhánh sả + tỏi
- Giấm hoặc chanh, ớt
- rau thơm, dưa leo, giá sống
- cà rốt + củ cải trắng bào cọng nhỏ
Chuẩn bị:
- Thịt bò thái thật mỏng, ngang thớ, miếng to khoảng 2 ngón tay
Ướp thịt với cafe tỏi băm + xã băm + muối + bột ngọt, + đường + ớt băm, ướp 6 tiếng cho nó thấm

- Làm càrốt + củ cải trắng bào cọng nhỏ làm chua ngọt: Pha hỗn hợp: 1 m.canh đường, 2 m.cafe muối, 3 m.canh nước, 4 m.canh dấm trắng ngâm qua đêm cho thấm

Chế biến:- Cho 1 m.canh dầu ăn vào chảo, để nóng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, trút thịt bò đã ướp vào, để lửa lớn xào nhanh tay, đảo đều, khi thịt còn hơi hồng, lùa thịch qua một bên cho giá vô đậy nắp lại tắt bếp.

- Làm nước mắm trang vô bún, theo tỉ lệ: 1 đường, 2 dấm hoặc chanh, 3 nước, 6 mắm (ăn nhạt hơn thì bớt lại còn 5 mắm), khuấy đều cho tan đường rồi cho hành tỏi băm/giã nhỏ vào

xong rồi cho bún vô tô, bỏ rau vô, bỏ đồ chua vô, xong dở nắp thịch ra gấp giá vô , gấp thịch vô, chang chút nước thịch vô xong chang nước mắm vô là ăn.

Không có nhận xét nào: