Thứ Ba, 27 tháng 10, 2009

Mới làm bánh chuối nước dừa nè, ngon lắm, nhâm nhâm...


*phần bánh chuối, làm y như vậy nha, làm sai thì sẽ không thành.
-1 kg chuối
-250gr bột năng
-150gr bột gạo
-50gr bột bắp
-4 chén nước
-1 óng vani
-200gr đường
-1 muỗng cafe muối
- chút màu đỏ, hoạc màu hồng, hoạc màu vàng, nếu chuối trong lon thì cho màu đỏ hoạc hồng, nếu chuối tươi thì cho màu vàng, làm như vậy khi bánh xong có màu rất đẹp.
*nuớc dừa cho bánh:
400ml nước cốt dừa
200ml nước
100gr bột báng
100gr đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh bột năng
1 muỗng cafe bột gạo
*cách làm bánh:
3 loại bột + nước + vani + đường + muối + nước + màu phẩm, hòa chung lại quậy tan, lượt qua rây để qua một bên, chuối cắt lát mỏng để đó, bắp sửng nước sôi, lấy cái khây thoa dầu xong xắp chuối vô, xong đổ bột vô cho sâm sấp mặt chuối, rồi hấp 15 phút xong, cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết chuối hết bột là xong để nguội, rồi thoa dầu ăn vào dao mới cắt, không thì nó dính dao khó cắt lắm.
*làm nước dừa:
nước với bột bánh nấu chín, xong cho nuớc cốt dừa vào + đường + muối quậy đều, 2 loại bột + chút nước quậy tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa, chờ sôi lại là xong.

Không có nhận xét nào: