Thứ Tư, 28 tháng 10, 2009

Bún măng vịt, ăn lạ miệng cũng ngon.



Bún Măng Vịt
Vật Liệu:
-1 con vịt
-muối, đường, tiêu
-100gr măng khô
-3 tép tỏi
-1 muỗng canh nước mắm
-rau răm, hành lá, hành tây
-nước mắm gừng
Cách Làm:
Vịt rửa sạch cho vào nồi cho nước vào cho chút muối và đường. Vịt chín vớt ra để ngưội, Thịt vịt xắt miếng vừa ăn để qua một bên, lấy bị bao lại cho vịt khoải có bị thâm đen. Măng ngâm nước một đem rồi xả lại cho sạch cho vào nồi nấu cho mềm, vớt ra xả nước thêm 1 lần nữa. Măng nấu xong xé nhỏ, xào chung với tỏi bằm, nước mắm, và chút tiêu, xong cho vô nồi nước vịt, mêm gia vị lại cho vừa ăn, Khi ăn, cho bún vào tô, cùng với măng chang nước lèo, rắc tiêu, rau răm và hành lá hành tay cắt mỏng và thịt vịt lên mặt, khi ăn lấy thịch vịt ra chấm với nước mắm gừng ăn chung ngon lắm.

Không có nhận xét nào: