Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2009

kem tươi

kem tươi
- 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột

- 60 ml nước lạnh

- 375 ml sữa 1%

- 5 gr bột vani
- 55 gr đường icing (đường dạng bột, có bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)Cách làm nha:

Bước 1:
- Ngâm lá gelatine với nước lạnh xong vắt ráo nước,
xong cho cho chút nuớc sôi vô quậy tan,
- hoạc chưa tan thì cho vô soong chưng cách thủy cho tan.

Bước 2:
- Cho sữa vào nồi, nấu nóng.

Bước 3:
- Cho sữa vào tô, ngâm vào một chậu nước lạnh,
từ từ cho hỗn hợp gelatine ở bước 1,
quấy đều tay đến khi gelatine quyện đều với sữa.
- Cho thêm đường icing và bột vani, quấy đều.

Bước 4:
- Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra quấy 1 lần.
- Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi.
- Sau đó, cho trong bị ni lông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút.

Bước 6:
- Cho hỗn hợp từ bị ni lông ra tô lớn.

- Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên đến khi bông cứng và thật mịn.
Vậy là đã có món kem tươi “made by me” rùi.

Không có nhận xét nào: