Thứ Ba, 21 tháng 4, 2009

Vỏ Bánh Bao

Làm vỏ bánh:

phần [1]

_14 gr Men khô

_100 gr nước ấm

_50 gr đường

phần [2]

1 kg bột làm bánh bao150 gr nước sữa tươi [ bỏ vô mấy hâm cho sữa âm chút, không được nóng]

100 gr đường cát

1 chút muối

100 gr dầu ăn

Cách làm vỏ bánh:

phần 1 trộn đều để đó ủ 15 phút.

tất cả phần 2 đổ vào thau , cho hết phần 1 vào luôn, nhồi mịn dẻo, nhồi khoảng 10 phút xong lấy khăn ầm đậy lại ủ 1 tiếng, xong lấy ra nhồi sơ lại rồi là bắp bánh ..............

_________________________________________________________

_ còn nhân thì dể hen..........

_ khi hấp bánh đổ khoảng 2 muỗng canh dấm vào nồi nước hấp thì lúc hấp bánh xong bánh sẽ có màu trắng đẹp, nếu không đổ dấm vào nồi nước thì lúc hấp xong vỏ bánh không được trắng lắm, hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là bánh chín.

_ còn men khô thì ở trong sài gòn bán nhiều lắm, hỏi người ta men khô là người ta bán,

* có một chị quen chỉ nói ở trong sài gòn có tiện này bán vật dụng làm bánh nhiều lắm

_Của hàng hớn phong: 1175 đường 3/2, Q11

_ Cửa hàng phương hà 58 hàm nghi, Q1

Không có nhận xét nào: